Top ứng dụng khai báo đi đường tốt nhất

Hiện nay khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố đang diễn ra hết sức phức, chính vì vậy để dễ dàng kiểm soát lượng người di chuyển trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra, thì hiện tại đã có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể khai báo đi đường tốt nhất thông qua các chốt kiểm dịch.

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một ứng dụng giúp mình có thể khai báo y tế mỗi khi di chuyển ra khỏi khu vực của mình, nhưng chưa biết app nào sẽ tốt nhất trên điện thoại. Hôm nay, Download.vn sẽ giới thiệu một số ứng dụng khai báo đi đường tốt nhất trên điện thoại, mời các bạn cùng tham khảo bài viết.

01
VNEID
VNEID là một ứng dụng quản lý dữ liệu dân cư và Căn cước công dân do Bộ Công an phát triển và cho ra mắt trên mọi nền tảng, giúp cho dân khai báo di chuyển nội địa qua các chốt kiểm soát nhanh chóng. Đặc biệt ứng dụng này còn giúp cho các Cơ quan chức năng dễ dàng truy vết các ca lây nhiễm Covid-19 thứ phát và nhanh chóng thông báo cho người dân được kịp thời.

VNEID
VNEID
Một số tính năng hữu ích của ứng dụng VNEID:

Dễ dàng khai báo di chuyển nội địa và khai báo toàn dân.
Sau khi khai báo di chuyển người dùng được cung cấp một mã QR, giúp cho mình đi qua các chốt kiểm soát dịch.
Dễ dàng xem lịch sử quét mã QR tại các chốt kiểm soát dịch.
Xem thêm bài viết: Hướng dẫn khai báo y tế và di chuyển nội địa trên VNEID

02
Zalo
Không chỉ là một ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí thì mà hiện nay Zalo còn cung cấp nhiều tiện ích giúp cho người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt thông tin về dịch bệnh Covid-19 một cách dễ dàng. Đặc biệt mới đây ứng dụng đã cho ra mắt thêm tính năng Ví QR. Với tính năng này sẽ giúp cho chúng ta có thể dễ dàng lưu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 và khai báo y tế khi di chuyển.

Ví QR trên Zalo
Ví QR trên Zalo
Những tính năng vô cùng hữu ích của Zalo về Covid-19:

Tuyên truyền thông tin về phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua Zalo Bộ Y Tế và Zalo Phòng chống virus corona.
Hỗ trợ khai báo y tế điện tử và khai báo y tế di chuyển.
Quét mã QR để khai báo y tế nhanh tại các cơ sở y tế, cơ quan, tổ chức.
Xem thêm: Hướng dẫn khai báo y tế di chuyển qua Ví QR Zalo

03
Y Tế HCM
Y Tế HCM là một ứng dụng khai báo y tế điện tử của Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh cho phép người dân khai báo thông tin y tế thay thế cho hình thức khai báo y tế bằng giấy tại các cơ sở y tế trên địa bàn toàn thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, mới mục Check-in thì chúng ta có thể dễ dàng khai báo y tế khi di duyển đến bất kỳ địa điểm nào.

Y Tế HCM
Y Tế HCM
Tính năng nổi bật của ứng dụng Y Tế HCM:

Sử dụng mã QR để nhanh chóng khai báo y tế tại bệnh viện, cơ quan và các chốt kiểm dịch.
Cung cấp tính năng chụp màn hình mã QR, để thuận tiện cho việc khai báo y tế khi di chuyển.
Có thể dễ dàng xem lại lịch sử di chuyển của mình.

04
Vietnam Health Declaration
Vietnam Health Declaration là một ứng dụng khai báo y tế điện tử của ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Đặc biệt, ứng dụng này cũng hỗ trợ cho người dân khai báo y tế khi di chuyển qua các chốt kiểm dịch.

Vietnam Health Declaration
Vietnam Health Declaration
Một số tính năng vô cùng hữu ích của ứng dụng:

Hỗ trợ khai báo y tế khi nhập cảnh tại sân bay, cửa khẩu hoặc khi di chuyển nội địa.
Hỗ trợ khai báo y tế điện tử bằng mã QR nhanh chóng.
Xem lại các tờ khai y tế đã tạo dễ dàng.

05
NCOVI
Đây là một ứng dụng trên điện thoại giúp cho người dùng khai báo y tế, khai báo đi đường của Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền Thông, hỗ trợ cho người dân toàn quốc khai báo y tế tự nguyện, cũng nhanh chóng gửi những phản ánh khi phát hiện ra các trường hợp nghi nhiễm, giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

NCOVI
NCOVI
Những tính năng vô cùng hữu ích của NCOVI:

Cung cấp biểu đồ lây nhiễm Covid-19 tại Việt Nam giúp cho người dân có thể di chuyển an toàn, tránh đi đến các khu vực phong tỏa.
Sau khi khai báo y tế di chuyển, người dùng sẽ được cung cấp một mã QR, giúp cho việc di chuyển của người dân trở nên dễ dàng hơn.
Gửi phản ánh thông tin dịch bệnh COVID-19, đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực đang sinh sống.

Hy vọng rằng sau khi theo dõi bài viết này, thì chúng ta có thể lựa chọn một ứng dụng khai báo đi đường trên điện thoại tốt nhất, để giúp cho việc di chuyển của mình trong mùa dịch trở nên dễ dàng hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.